Dùng chậu nhựa cáu bẩn, que gỗ, tay trần sục vào chậu, khay xay đậu tương... là những hình ảnh "quen thuộc" trong công đoạn chế biến sữa đậu nành thủ công. Phóng viên đã ghi lại được những hình ảnh "ghê người" này ở một số cơ sở chế biến đậu nành tại quận 5, 6, 11, 8, Tân Bình, Tân Phú... TP.HCM.
Mỗi ngày có khoảng hàng vạn lít sữa không bảo đảm ATVSTP được cung cấp rộng rãi trên thị trường.
Bất kỳ xó xỉnh bẩn thỉu nào cũng có thể trở thành mặt bằng sản xuất sữa đậu nành đường phố.
Bắt đầu chế biến. Nhìn "công nghệ" này, nhiều người sẽ nhầm tưởng làm thức ăn cho heo.
Chậu bẩn và tay đen nhẻm...
...vô tư nhúng, đảo, khuấy làn sữa "trắng trong"
Tiếp tục "nhồi" vi khuẩn vào nước đậu
Xong 1 lố, chuẩn bị làm tiếp lố thứ 2
Rồi thì nước sữa cũng... trắng trẻo, không biết bằng cách nào?
Sữa đã làm xong. Chiếc cối xay dính đầy bột bẩn nhưng không được rửa để lại bắt đầu làm lô hàng mới vào sáng mai.
Sữa được mang ra các vỉa hè, chợ cóc...
Những dòng sữa "trắng tinh, ngọt ngào" được rót ra cho khách.
...Và nằm ngon lành trên sạp đợi những "nạn nhân" tiếp theo.
Theo VTC
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét